Mitsubishi Attrage 2020 tại Việt Nam – đáng mua nhất phân khúc B?

Tại Việt Nam, phân khúc xe hạng B có rất nhiều sản phẩm cạnh tranh lẫn nhau. Các nhà sản xuất cũng cố gắng đưa ra thị trường những lựa chọn đa dạng khi cung cấp cả dạng thân sedan lẫn hatchback của một dòng xe.

Tuy nhiên trong bài viết này, để có cái nhìn rõ ràng nhất về Mitsubishi Attrage 2020 so với phần còn lại của phân khúc thì tất cả những mẫu xe được đề cập đều là bản sedan, cấu hình cao cấp nhất hiện nay và giá bán theo niêm yết chính hãng.

Có thể thấy, mặc dù cùng có nguồn gốc nhập khẩu như Mazda2 nhưng Mitsubishi Attrage lại có giá bán thấp hơn hẳn, chỉ ngang ngửa duy nhất Kia Soluto và vẫn rẻ hơn đáng kể so với các mẫu xe lắp ráp còn lại. Một lợi thế quá lớn của Attrage trong phân khúc!

Attrage có kích thước nhỏ gọn và bán kính quay vòng tối thiểu ngắn, đem lại cho xe sự linh hoạt cần thiết khi sử dụng trong môi trường đô thị đông đúc như ở các thành phố của Việt Nam.

Dù có giá bán rẻ, nhưng toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng của Attrage đều sử dụng bóng LED, tương tự như Mazda2 đắt nhất phân khúc.

Các tiện ích chính bên trong nội thất của Attrage hoàn toàn ngang ngửa so với mọi đối thủ.

Là mẫu xe duy nhất trong phân khúc B trang bị động cơ 3 xy lanh, nhưng như vậy không có nghĩa là Attrage “yếu”. Trên thực tế, khối động cơ này cung cấp sức mạnh ở mức vừa đủ để xe vận hành và chắc chắn sẽ tiêu hao nhiên liệu ít hơn các động cơ 4 xy lanh trong hầu hết thời gian sử dụng.

Để có giá bán hấp dẫn, đương nhiên số lượng các công nghệ an toàn của Attrage không thể dồi dào như những mẫu xe khác, nhưng vẫn đáp ứng đủ một số thành phần cơ bản, thiết yếu nhất.

Có thể thấy, Mitsubishi Attrage đời mới 2020 tại Việt Nam thực sự đáng chú ý khi hội tụ nhiều ưu điểm: nguồn gốc nhập khẩu, ngoại hình bắt mắt, tiện ích hợp lý và đặc biệt là giá bán dưới 500 triệu đồng ngay cả đối với bản cao cấp full-option. Ấn tượng ban đầu đã tốt đẹp, chỉ cần chờ xem Attrage 2020 sẽ thể hiện ra sao về mặt doanh số trong những tháng kế tiếp…